• Chủ nhật 21/07/2019 20:34

Đưa vắc-xin SII vào chương trình tiêm chủng mở rộng từ tháng 5/2019

Từ tháng 5.2019, vắc-xin 5 trong 1 SII sẽ được đưa vào chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia. 
dua vac xin sii vao chuong trinh tiem chung mo rong tu thang 52019
Đưa vắc-xin SII vào chương trình tiêm chủng mở rộng từ tháng 5/2019

Vắc-xin SII do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất ngừa 5 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viên gan B và Hib có thành phần kháng nguyên tương tự Quinvaxem và ComBE Five. Nhà cung cấp vaccine là Viện Huyết thanh Ấn Độ từng cung cấp 20 triệu liều vaccine sởi - rubella cho Việt Nam trong chiến dịch tiêm ngừa năm 2014.

Cũng như các loại vắc-xin khác, trước khi triển khai đại trà, vắc-xin SII sẽ được tiêm ở quy mô nhỏ tại một số địa phương trên cả nước. Dự kiến, nếu vắc-xin đáp ứng tốt, tỉ lệ phản ứng an toàn thì sẽ đưa vào tiêm chủng rộng rãi từ cuối năm 2019.

Trả lời báo chí, GS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cho biết lý do đưa thêm vắc-xin SII vào chương trình tiêm chủng mở rộng để nhằm giúp chủ động về nguồn cung ứng vaccine, đảm bảo an ninh, an toàn vaccine trong tiêm chủng, bảo vệ sức khỏe trẻ em (hiện tại ComBE FIVE chỉ đáp ứng được số lượng 60-70% nhu cầu.

Hiện nay, chương trình Tiêm chủng mở rộng ở Việt Nam đang sử dụng vắc-xin 5 trong 1 ComBe FIVE (từ tháng 12/2018 - trước đó là Quinvaxem).

dua vac xin sii vao chuong trinh tiem chung mo rong tu thang 52019 Phong trào 'Anti vắc-xin' là mối đe dọa sức khỏe nhân loại 2019
dua vac xin sii vao chuong trinh tiem chung mo rong tu thang 52019 Việt Nam có thêm một vắc-xin 5 trong 1
HT
https://suckhoeonline.vn/

Tin liên quan

Tin mới hơn

song thai dinh lien nguy co nguy hiem tinh mang cho ca me va con

Song thai dính liền, nguy cơ nguy hiểm tính mạng cho cả mẹ và con

Song thai là một trường hợp đặc biệt của thai nghén và thuộc nhóm thai nghén có nguy cơ cao vì tỷ lệ bệnh tật và tử vong mẹ cũng như trẻ sơ sinh cao hơn gấp 2 - 3 lần so với chửa đơn thai. 

dau long be so sinh bi bo trong tui nylon treo tren xe may dung ven duong

Đau lòng bé sơ sinh bị bỏ trong túi nylon, treo trên xe máy dựng ven đường

Khi nghe có tiếng giống trẻ sơ sinh khóc, phát ra từ túi nylon treo trên xe máy của một người dân đang dựng ven đường tại khu vực ngã 3, thấy quá lạ nên một số người đã kiểm tra và không khỏi kinh hoàng khi phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn.

dinh nghia beo phi o tre em

Định nghĩa béo phì ở trẻ em

Định nghĩa béo phì ở trẻ em như thế nào? Béo phì được định nghĩa đơn giản như là tình trạng dư thừa mỡ phân bố bất thường trên cơ thể. Trẻ em béo phì có thể mắc một số bệnh.

be trai de roi giua duong cho bac si den cat ron

Bé trai đẻ rơi giữa đường, chờ bác sĩ đến cắt rốn

Người dân thấy tình trạng bé trai đẻ rơi chưa được cắt rốn nên đã chạy đến Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh) gần đó để báo tin.