• Chủ nhật 16/06/2019 05:44

Nữ bác sĩ từ chối điều trị ung thư để sinh con đã qua đời

Tháng 2, bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh bước vào ca đại phẫu thuật do ung thư tuyến vỏ thượng thận di căn nhiều nơi, 9 tháng sau, nữ bác sĩ đã trút hơi thở cuối cùng.

Ngày 16/11, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của nữ bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh, khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, không khỏi đau xót trước thông tin bác sĩ Hạnh qua đời ở tuổi 33 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư vỏ tuyến thượng thận. Thời điểm phát hiện bệnh bác sĩ Hạnh mới có một con.

nu bac si tu choi dieu tri ung thu de sinh con da qua doi

BS. Nguyễn Thị Hạnh, 33 tuổi, tốt nghiệp bác sĩ nội trú được một năm thì phát hiện căn bệnh ung thư đã qua đời vào ngày 16/11.

Tháng 12/2015 các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã phẫu thuật cắt khối u cho chị. Nữ bác sĩ trẻ lúc này đứng trước quyết định truyền hóa chất và sinh con. Sau cùng, bác sĩ Hạnh đã từ chối điều trị để có thể sinh thêm một đứa con, cho con có chị có em đỡ đần nhau khi mẹ không còn.

Thời gian sau đó, bác sĩ Hạnh vẫn tiếp tục công việc ở khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai. Tháng 2, bác sĩ Hạnh bước vào ca đại phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do ung thư tuyến vỏ thượng thận di căn nhiều nơi ở trung thất, phổi và ổ bụng. Lúc này con thứ 2 của chị cũng được 2 tuổi.

Theo GS.TS Mai Trọng Khoa, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và điều trị ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, căn bệnh ung thư vỏ tuyến thượng thận là một loại ung thư khá hiếm gặp.

https://suckhoeonline.vn/
Theo Zing News

Tin liên quan

Tin mới hơn

nguoi quan tu giu loi hua da noi la phai lam ke tieu nhan chi gioi mom mep

Người quân tử giữ lời hứa, đã nói là phải làm; kẻ tiểu nhân chỉ giỏi 'mồm mép'

Người quân tử là người sáng tỏ chân lý cuộc đời, dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể giữ vững đạo nghĩa, tuân theo Thánh hiền dạy bảo mà làm người, tâm địa rộng rãi, giáo hóa một phương, khiến người xung quanh tôn trọng đạo nghĩa, đó chính là phẩm hạnh và tác phong của người quân tử.

nhung chien si canh sat tre trao loi chuc bang hoa bach hop cho benh nhan tan mau bam sinh

Những chiến sĩ Cảnh sát trẻ trao lời chúc bằng hoa bách hợp cho bệnh nhân Tan máu bẩm sinh

Nhằm hướng ứng Ngày Thalassemia Thế giới (08/5), hàng trăm chiến sĩ trẻ thuộc Học viện Cảnh sát Nhân dân đã trao gửi lời chúc sức khoẻ theo cùng những bông hoa bách hợp đến với những bệnh nhân đang phải điều trị Thalassemia tại Viện Huyết học- Truyền máu TW.

nguoi ha noi ngay dau tien di lam trong nam 2019

Người Hà Nội ngày đầu tiên đi làm trong năm 2019

Trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ dài, phố phường Hà Nội trở nên đông đúc trở lại, nhiều người tỏ ra hứng khởi trong ngày làm việc đầu năm 2019.