• Chủ nhật 16/06/2019 05:33

Phụ nữ độc thân thuộc nhóm khỏe mạnh và hạnh phúc nhất thế giới

Tin tốt cho những cô gái đang cảm thấy áp lực về việc phải kết hôn là những người chưa kết hôn có thể hạnh phúc hơn và sống lâu hơn những người đã có gia đình.  
phu nu doc than thuoc nhom khoe manh va hanh phuc nhat the gioi
Phụ nữ độc thân khỏe mạnh và hạnh phúc hơn những người đã có gia đình.

Theo tờ The Guardian, phát biểu tại lễ hội văn hóa Hay ở xứ Wales hồi cuối tháng 5/2019, ông Paul Dolan, giáo sư khoa học hành vi tại Trường Kinh tế London, cho biết bằng chứng mới nhất cho thấy các dấu hiệu truyền thống được sử dụng để đo lường thành công không tương quan với hạnh phúc, đặc biệt là hôn nhân và nuôi con.

Theo các dữ liệu nghiên cứu, nếu bạn là đàn ông, có lẽ bạn nên kết hôn, nhưng nếu bạn là phụ nữ, đừng quá bận tâm.

Đàn ông được hưởng lợi từ hôn nhân vì điều đó khiến họ chín chắn hơn. “Bạn có ít rủi ro hơn, bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong công việc và bạn sống lâu hơn một chút. Ngược lại, phụ nữ phải chịu đựng (nhiều bất lợi từ việc kết hôn và sinh con), và chết sớm hơn so với nếu không bao giờ kết hôn. Nhóm dân số khỏe mạnh và hạnh phúc nhất là những phụ nữ không bao giờ kết hôn hoặc sinh con”, ông nói.

Cuốn sách mới nhất của Dolan, Happy Ever After, cũng đề cập tới vấn đề này khi trích dẫn bằng chứng từ Khảo sát sử dụng thời gian của Mỹ (ATUS), so sánh mức độ hạnh phúc và đau khổ ở những cá nhân chưa kết hôn, kết hôn, ly dị, ly thân và góa phụ. Dolan cũng xem xét các nghiên cứu đo lường một số lợi ích tài chính và sức khỏe trung bình khi kết hôn cho cả nam và nữ.

Theo đó, ông Dolan khẳng định đàn ông có được nhiều lợi ích sức khỏe hơn từ việc kết hôn vì họ chịu ít rủi ro hơn. Sức khỏe của phụ nữ bị ảnh hưởng bởi hôn nhân. Với phụ nữ đã kết hôn ở tuổi trung niên, nguy cơ mắc các bệnh về thể chất và tinh thần cao hơn so với các những người cùng tuổi độc thân.

Tuy nhiên, Dolan nói rằng việc hôn nhân và con cái là dấu hiệu thành công cũng giống như một sự kỳ thị, có thể khiến một số phụ nữ độc thân cảm thấy không hạnh phúc.

phu nu doc than thuoc nhom khoe manh va hanh phuc nhat the gioi 7 cách cơ thể ‘hét lên’ để báo bạn không hạnh phúc

Hạnh phúc không chỉ là một trạng thái tâm trí hay một thái độ tích cực đối với cuộc sống. Nó còn liên quan đến các ...

phu nu doc than thuoc nhom khoe manh va hanh phuc nhat the gioi Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy làm ngay 5 điều này

Người phụ nữ muốn có cuộc sống hạnh phúc  hãy làm ngay những điều này từ hôm nay nhé!

Ánh Dương
https://suckhoeonline.vn/

Tin liên quan

Tin mới hơn

kinh nghiem de dan van phong an hanh toi khong bi hoi mieng

Kinh nghiệm để dân văn phòng ăn hành, tỏi không bị hôi miệng

Hành tỏi được biết đến là thực phẩm gia vị với hàng tá khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là chức năng miễn dịch được tăng cường. Tuy nhiên, dân văn phòng thường ngại hoặc không dám ăn hành tỏi vì sợ hôi miệng.

tiet lo thu vi ve nhung nguoi hay khoc khi xem phim

Tiết lộ thú vị về những người hay khóc khi xem phim

Paul J. Zak, một  nhà kinh tế học thần kinh tại Đại học Claremont, đã thực hiện một nghiên cứu và khẳng định những người hay khóc khi xem phim dễ thấu cảm hơn, họ biết cách xử lý cảm xúc tốt hơn và mạnh mẽ hơn khi đối mặt với những thách thức hàng ngày.