• Chủ nhật 16/06/2019 05:37

Tại sao không nên nhuộm tóc gần ngày ‘đèn đỏ’?

Nếu định nhuộm tóc, bạn nên kiểm tra chu kỳ kinh nguyệt của mình bởi việc đó có thể khiến bạn bị khó chịu hơn khi gần đến kỳ kinh.
tai sao khong nen nhuom toc gan ngay den do
Nhuộm tóc gần ngày đèn đỏ có thể khiến bạn khó chịu hơn bình thường.

Tại sao các chất trong thuốc nhuộm tóc lại khiến bạn đau hơn, nóng rát da đầu hơn bình thường nếu nhuộm ngay gần ngày “đèn đỏ”? Đó là bởi vì độ nhạy cảm đau thay đổi trong suốt chu kỳ hormone. Ngưỡng đau thấp hơn nhiều khi estrogen giảm. Có nghĩa là khả năng chịu đau của bạn sẽ thấp hơn.

Ngoài ra, nhuộm tóc vào thời kì này cũng khiến những cơn ngứa da đầu trở nên khó chịu hơn bởi vì cơ thể bạn nhạy cảm hơn cùng với những các cơn đau bụng âm ỉ khác.

Bác sĩ Alex Eskander, Chuyên gia tư vấn phụ khoa tại Trung tâm Gynae ở Anh, nói: “Tôi đã gặp nhiều bệnh nhân nói rằng họ nhạy cảm với cơn đau hơn ngay trước khi có kinh nguyệt. Điều này có thể xảy ra do sự tích tụ máu trong tử cung dẫn đến co bóp tử cung”.

Ngoài ra, nghiên cứu từ Đại học Michigan năm 2003 đã gợi ý rằng sự thay đổi nồng độ estrogen của phụ nữ, giống như những thay đổi xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt và mang thai, có thể ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của cơn đau.

Nghiên cứu cho thấy nồng độ estrogen cao có thể khiến hệ thống giảm đau tự nhiên của não phản ứng bằng cách giải phóng endorphin giúp ức chế tín hiệu đau lên não. Khi estrogen ở mức thấp, hệ thống giảm đau này không kiểm soát cơn đau hiệu quả, dẫn đến độ nhạy cảm với cơn đau cao hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phản ứng với chu kỳ kinh nguyệt giống nhau. Một số phụ nữ cho biết họ nhạy cảm hơn trong thời kỳ kinh nguyệt, trong khi những người khác cho thấy xu hướng hoàn toàn ngược lại.

Ánh Dương
https://suckhoeonline.vn/

Tin mới hơn

ngoi nhieu lai sai tu the khien hau het dan van phong deu bi mac chung benh nay

Ngồi nhiều lại sai tư thế, khiến hầu hết dân văn phòng đều bị mắc chứng bệnh này

Bệnh văn phòng từ lâu đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với những người làm ở môi trường công sở. Có rất nhiều loại bệnh mà dân văn phòng phải đối mặt như các bệnh về mắt, cột sống, chân tay... và trong đó thì chứng bệnh đau lưng cũng là một vấn đề nhức nhối của những người làm văn phòng.

muon giam can hay khoc that nhieu vao buoi toi

Muốn giảm cân, hãy khóc thật nhiều vào buổi tối

Khóc là phản ứng tự nhiên của con người nhưng ít ai biết rằng, khóc đúng cách và đúng thời điểm lại giúp giảm cân.