• Chủ nhật 16/06/2019 05:49

Tiết lộ thú vị về những người hay khóc khi xem phim

Paul J. Zak, một  nhà kinh tế học thần kinh tại Đại học Claremont, đã thực hiện một nghiên cứu và khẳng định những người hay khóc khi xem phim dễ thấu cảm hơn, họ biết cách xử lý cảm xúc tốt hơn và mạnh mẽ hơn khi đối mặt với những thách thức hàng ngày.
tiet lo thu vi ve nhung nguoi hay khoc khi xem phim
Những người khóc khi xem phim có kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Những người hay khóc khi xem dễ đồng cảm với người khác

Ông Zak nói rằng mặc dù họ biết bộ phim không có thật và câu chuyện họ thấy trên màn hình là hư cấu, nhưng vẫn không thể tránh khỏi việc khóc khi nhìn thấy một cảnh rất xúc động.

Oxytocin chính là nguyên nhân. Hormone này hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh và nó chịu trách nhiệm cho những gì chúng ta cảm thấy khi chứng kiến ​​một cảnh cảm động. Chúng ta kết nối một câu chuyện với một cảm giác, và sau đó với một hành động tích cực. Đó chính là khi hormone này làm cho chúng ta đồng cảm hơn và khiến chúng ta có thái độ dễ chấp nhận hơn với thế giới, ngoài ra còn khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

Không ngại bày tỏ cảm xúc

Thực tế, những người khóc khi xem phim mạnh mẽ về tinh thần hơn những người cố gắng che giấu nước mắt. Đó là bởi vì họ đủ can đảm để bày tỏ cảm xúc thật của mình. Họ không sợ bị đánh giá hay chỉ trích. Điều này, theo ông Zak, cũng là một tác dụng của oxytocin, vì bằng cách đồng cảm với những người xung quanh, con người không ngại đứng lên vì những gì họ cho là đúng.

Sức mạnh của nước mắt

Những phát hiện trong nghiên cứu của Zak cũng cho thấy những người khóc trong phim đều biết về khả năng chữa bệnh của nước mắt. Khóc làm cho chúng ta kết nối với những người khác.

Không chạy trốn cảm xúc

Những người khóc khi xem phim cũng cho rằng điều quan trọng là duy trì một quan điểm nhất định về những gì xảy ra với chúng ta và đôi khi cần phải dành một chút thời gian để khóc. Điều này cho phép họ đạt được sự ổn định cảm xúc lớn hơn những người che giấu cảm xúc của họ.

Không quan tâm đến những giới hạn vô nghĩa hoặc kỳ vọng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đàn ông khóc trông yếu đuối. Tuy nhiên, đó chỉ là một giới hạn vô nghĩa. Con trai và con gái không khác nhau bao nhiêu khi khóc. Đó là phản ứng của con người không liên quan đến bất kỳ giới tính cụ thể nào. Những người đàn ông dám khóc là những người không sợ bị đánh giá.

Họ trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn

Oxytocin liên quan đến sự tin tưởng. Những người có niềm tin nhiều hơn vào người khác sẽ có mức oxytocin cao trong cơ thể và thường tạo nên mối quan hệ sâu sắc hơn. Họ nhận ra giá trị của việc đánh giá cao những người xung quanh. Họ cũng sống trọn vẹn hơn những người có vấn đề về niềm tin và cảm thấy đau khổ bởi các mối quan hệ mà họ thiết lập với người khác.

Ánh Dương
https://suckhoeonline.vn/

Tin liên quan

Tin mới hơn

kinh nghiem de dan van phong an hanh toi khong bi hoi mieng

Kinh nghiệm để dân văn phòng ăn hành, tỏi không bị hôi miệng

Hành tỏi được biết đến là thực phẩm gia vị với hàng tá khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là chức năng miễn dịch được tăng cường. Tuy nhiên, dân văn phòng thường ngại hoặc không dám ăn hành tỏi vì sợ hôi miệng.